Bạn Đã Biết Toàn Bộ Quy Trình Chống Thấm Cho Ngôi Nhà?

Bạn Đã Biết Toàn Bộ Quy Trình Chống Thấm Cho Ngôi Nhà?

Ngôi nhà luôn là khoản đầu tư lớn đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên theo thời gian sử dụng, công trình có thể gặp những vấn đề liên quan đến tình trạng thấm dột. Điều này thậm chí nghiêm trọng đến mức khiến cho cấu trúc của ngôi nhà bị xuống cấp, giảm tuổi thọ công trình. Trước những mối lo ấy, vấn đề chống thấm cho công trình xây dựng cần được đặc biệt lưu ý. Hãy cùng tìm hiểu quy trình chống thấm đầy đủ trong bài viết dưới đây được maubanve.vn tổng hợp và chia sẻ nhé.

1. Tầm quan trọng của chống thấm nhà

– Chống thấm là cách hiệu quả nhất đảm bảo cho tính thẩm mỹ và độ bền lâu của công trình. Nếu như ngôi nhà bạn vừa xây xong lại có những vết nứt ố thì chắc chắn bạn sẽ thấy rất khó chịu, đồng thời ngôi nhà sẽ bị xuống cấp nhanh chóng.

– Nếu như không xác định cho chống thấm từ đầu, sau này khi đang sử dụng nhà mà nhà lại hư hỏng, bạn lại phải tiến hành sửa chữa chống thấm thì vừa mất thêm một lượt tiền nữa đồng thời rất lãng phí thời gian và công sức của bạn.

– Chống thấm sẽ giúp cho các vật liệu xây dựng nên ngôi nhà của bạn được bảo vệ vững chắc trước tác động khắc nghiệt của thời tiết. Nếu như những vật liệu này được bảo vệ thì công trình của bạn về tổng thể sẽ bền vững với thời gian mà không khiến bạn lo lắng.

2.  Những lưu ý khi thi công chống thấm

– Cần hết sức tránh bệnh chủ quan, bao giờ có vấn đề gì thì mới sửa chữa cũng chưa muộn. Bởi lẽ, những hiện tượng này diễn ra khá nhanh và âm thầm trong các bức tường mà chúng ta không thể nhìn thấy ngay được. Đồng thời, thời gian và công sức bỏ ra khi sửa chữa sẽ rất lãng phí và thêm một khoản không nhỏ. Vì vậy, đã làm thì sẽ làm “đến nơi đến chốn” để sau này khi đã đi vào sử dụng ta có thể yên tâm hoàn toàn.

– Hiện nay, có nhiều loại vật liệu để chống thấm, mỗi loại lại có cách thi công, thời gian thi công cũng như độ bền khác nhau và giá cả cũng khác nhau. Vì thế, bạn cần tìm hiểu kỹ và đưa ra những quyết định phù hợp với công trình cũng như túi tiền của mình.

– Làm nhà xong thì bạn cũng cần nâng niu và trân trọng ngôi nhà ấy, cần có sự kiểm tra mái  nhà, kiểm tra cánh cửa, kiểm tra những nơi mà tiếp xúc nhiều với nguồn nước, chỉ có như vậy bạn mới phát hiện kịp thời những chỗ thấm dột và tìm được nguyên nhân tận gốc để trị thấm dột.

– Sàn nhà nếu không được chống thấm sẽ dẫn đến sàn bị đổ mồ hôi, điều này sẽ khiến cho hơi nước bốc lên tường lên mái, nhà lúc nào cũng trong không khí ẩm ướt, dẫn đến tình trạng nước sẽ ngấm dần lên tường lên mái tạo nứt, thấm.

3. Quy trình thi công chống thấm hiệu quả

– Tìm đúng vị trí cần chống thấm, nếu như bạn chưa xác định rõ vị trí sẽ tiến hành lung tung, gây ra chỗ cần thì không xử lý, xử lý xong vẫn thấy không có khác biệt gì.

– Chọn vật liệu, hình thức trống thấm cụ thể.

– Chuẩn bị bề mặt phẳng phiu và sạch sẽ để tiến hành chống thấm. Bởi khi đó các vật liệu dùng chống thấm mới phát huy được tác dụng nhanh và nhiều nhất.

– Tiến hành chống thấm.

– Ngâm nước kiểm tra và nghiệm thu công trình.

Nếu có thắc mắc khác, bạn có thể liên hệ Hotline 0989.222.620 hoặc Email: maubanve.vn@gmail.com để được tư vấn miễn phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


1000++ Mẫu thiết kế nhà đẹp