CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các câu hỏi thường gặp khi mua bản vẽ thiết kế.

Có nên mua bản vẽ thiết kế có sẵn hay không?

– Mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn sẽ giúp các gia đình tiết kiệm được thời gian. Như bạn đã biết để hoàn thành một bản vẽ thiết kế kiến trúc tốn khá nhiều thời gian ít nhất cũng mất một tháng đối với những nhà quy mô nhỏ. Như vậy nếu bạn cần xây nhà liền thì việc mua bản vẽ sẽ tốt hơn.

– Mua bản vẽ thiết kế nhà ở sẽ tiết kiệm chi phí một cách đáng kể. Hiện nay có nhiều đơn vị bán bản vẽ thiết kế nhà ở giá trung bình dao động từ 2 – 12 triệu đồng/ bản vẽ) chắc chắn sẽ không tốn quá nhiều tiền của bạn bằng việc thuê một kiến trúc sư chuyên nghiệp hoặc thuê công ty thiết kế “trọn gói” ngôi nhà nhà.

– Có nhiều bản vẽ thiết kế nhà đa dạng về phong cách, diện tích, kiểu dáng khác nhau nên việc mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn bạn dễ dàng chọn được một mẫu ưng ý theo sở thích của mình.

Nhược điểm khi mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn

– Một trong những nhược điểm khi mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn là khó đúng với kích thước, diện tích cũng như công năng sử dụng của gia đình mình. Chính vì vậy bạn có thể nhận thấy các thiết kế nhà ở sẽ không hề có nét độc đáo, hay sự thông minh trong việc bố trí sắp xếp.

– Một bản vẽ thiết kế hoàn chỉnh được dựa trên sở thích, nhu cầu đặc biệt là phong thủy của gia chủ dựa trên năm sinh. Việc mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn sẽ ít khi đáp ứng được điều này. Yếu tố phong thủy luôn cần thiết trong quá trình xây dựng nhà nhằm giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi…

– Không sở hữu được ngôi nhà riêng biệt hay duy nhất. Ngôi nhà gắn liền cuộc đời với mỗi con người vì thế nhìn ngôi nhà người ta có thể đánh giá được sự tinh tế của gia chủ hay đẳng cấp của chủ nhân vì thế việc mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn dường như khó thể hiện được điều đó.

– Mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn thì khi thi công xảy ra sự cố, phát sinh thường không được xử lý kịp thời dẫn đến tình trạng chậm tiến độ. Nếu như bạn không có kinh nghiệm thiết kế thì khó khắc phục được những chi tiết lỗi vì thế đôi khi phải thuê kiến trúc sư bên ngoài.

– Kể cả có một bản vẽ hoàn chỉnh chi tiết thì trong khi thi công cũng khó tránh khỏi được sự cố. Thực tế cho thấy nhiều bản vẽ khi thi công mới phát hiện ra lỗi và nếu như không có kinh nghiệm việc chỉnh sữa, chắp vá sẽ làm mất đi tổng thế kiến trúc của ngôi nhà từ đó ngôi nhà trở nên xấu hơn.

– Chưa kể đến mua bản vẽ thiết kế nhà ở có sẵn thường chỉ là bản vẽ tổng thể chưa đi vào từng chi tiết nhỏ nhất như vách ngăn, tủ thờ, những chi tiết mà bạn muốn làm thêm trong quá trình xây nhà dẫn đến tình trạng khó thi công hoặc nhà thầu sẽ yêu cầu bạn thay đổi thiết kế ban đầu.

–  Ngoài ra việc mua bản vẽ thiết kế nhà ở có những nguyên vật liệu chuyên dụng không được bán rộng rãi mà chỉ kiến trúc sư hoặc công ty thiết kế kiến trúc mới biết được những nơi bán với số lượng nhiều, giá cả phù hợp vì thế bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi hoàn thành một ngôi nhà.

Tôi đang chuẩn bị xây nhà, trên mạng hay ngoài đường đều có rất nhiều mẫu nhà đẹp.
Tôi muốn có được mẫu nhà như vậy nhưng không biết bắt đầu từ đâu có được nó?

– Bạn nên chụp hình ảnh những ngôi nhà đó và đưa ý tưởng của mình cho kiến trúc sư họ sẽ biến ý tưởng của bạn trên không gian 3D để hiện thực hóa nó. Tuy nhiên bạn cũng nên cân nhắc dựa vào khả năng tài chính của mình.

Chủ đầu tư có nên thuê giám sát xây dựng không?

Điều này là cần thiết. Vì chủ đầu tư không có nhiều kiến thức chuyên môn về xây dựng, cần có người đứng ra hỗ trợ về mặt kỹ thuật trong trường hợp có vấn đề phát sinh liên quan đến công trình. Bên cạnh đó công ty sẽ cung cấp các tư liệu tham khảo về công trình để cả hai bên đều nắm được và giám sát trong toàn bộ tiến trình thực hiện. 

Có cần mua bảo hiểm công trình không?

Nếu công trình có quy mô không quá lớn, là nhà ở dân dụng, nhà  xung quanh không quá phức tạp thì không cần thiết trừ trường hợp địa phương bắt buộc phải mua. Vì đa phần khi xảy ra thường không lấy được thanh toán do không xác định lỗi do bên nào 

Có đảm bảo như cam kết không?

Với phương châm “làm việc từ tâm” luôn đặt chữ tín lên hàng đầu. Mọi quy định, điều khoản được đặt trong cam kết thì maubanve.vn sẽ luôn tuân thủ đúng như đã định.


1000++ Mẫu thiết kế nhà đẹp